ยินดีต้อนรับเข้าสู่ www.reunion.co.th
The best solution for your business

Why Mac in Business?

พนักงานทุกคนต้องการที่จะทำงานของตัวเองให้สำเร็จอย่างราบรื่นและรวดเร็ว  และนั่นคือสาเหตุว่าทำไมเครื่อง Mac จึงถูกนำมาใช้ในองค์กรมากขึ้นเรื่อย ๆ   เครื่อง Mac ช่วยให้พนักงานทุกคนสามารถทำงานของตัวเองได้อย่างดีที่สุด เพราะความง่ายในการใช้งาน หลากหลายเครื่องมือที่มาพร้อมกับเครื่องอยู่แล้ว และการทำงานร่วมกับกับ iPhone และ iPad  อย่างราบรื่นเป็นหนึ่งเดียว  นอกจากนี้สำหรับแผนก  IT เครื่อง Mac สามารถตอบโจทย์เรื่องการบริหารจัดการ และความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี  เครื่อง Mac จึงสามารถถูกนำไปใช้งานร่วมกับเครื่องอื่น ๆ ใน Infrastructure เดิมขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

5 เหตุผลที่ Mac น่าจะถูกเลือกนำมาใช้ในองค์กร

1.1 พนักงานส่วนหนึ่งของคุณถามหาเครื่อง Mac อยู่ใช่หรือไม่

นักเรียน นักศึกษา หรือเด็กในยุค Gen M (Millennial Generation) หลายคนได้เคยใช้ Mac ในช่วงที่เรียนอยู่ เมื่อเข้ามาทำงาน จึงมักอยากใช้อุปกรณ์ที่ตนเองคุ้นเคย และถามหาโอกาสจะเลือกเครื่อง Mac เป็นคอมพิวเตอร์สำหรับการทำงาน นอกจากนี้พนักงานในองค์กรจำนวนมากใช้ iPhone เป็นอุปกรณ์สื่อสาร  ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างไร้รอยต่อ Mac จึงเป็นอุปกรณ์ที่มักถูกถามหาจากพนักงาน ให้เป็นหนึ่งในทางเลือกของเครื่องบริษัท

1.2 ทำงานร่วมกับ iPhone และ iPad อย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้เริ่มต้นใช้ Mac เป็นครั้งแรก จะรู้สึกคุ้นเคยกับระบบปฏิบัติการ หน้าจอ และคำสั่งต่าง ๆ ในทันที หากเคยใช้ iPhone หรือ iPad มาก่อน นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถทำงานข้ามไปข้ามมาระหว่างเครื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Mac, iPhone, หรือ iPad ได้อย่างต่อเนื่องด้วย “Handoff” function ซึ่งให้ความสะดวกรวดเร็วอย่างมากกับพนักงาน ไม่ว่าจะเริ่มโปรเจ็กต์ใหม่บน iPad หรือ iPhone แล้วทำต่อให้เสร็จบน Mac หรือจะใช้ AirPlay เพื่อสตรีมงานนำเสนอจาก Mac, iPhone และ iPad ไปยัง HDTV ก็ทำได้ผ่าน Apple TV แถม AirDrop ยังพร้อมช่วยให้คุณส่งเอกสารสำคัญจากอุปกรณ์ Apple เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้อีกด้วย

1.3 การใช้ Mac ในองค์กรไม่ได้แพงอย่างที่คิด

ยังมีความเข้าใจผิดอยู่มากว่าการใช้ Mac ในองค์กรนั้นมีค่าใช้จ่ายสูง  ความจริงแล้ว Total Cost of Ownership (TCO) ของ Mac นั้นอาจเท่ากันหรือต่ำกว่าการซื้อ PC ด้วยซ้ำ  โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายในการให้บริการเครื่องกับผู้ใช้งาน (support cost)   บริษัท IBM หลังจากที่ได้เปลี่ยนนโยบายให้พนักงานสามารถระบุเครื่องที่ตนเองต้องการได้  โดยมี  Mac เป็นหนึ่งในตัวเลือก พนักงานหันมาเลือกใช้ Mac เป็นจำนวนมาก  จากการเก็บสถิติทาง IBM พบว่า เพียงแค่ 5% ของ Mac Users เท่านั้น ที่ต้องการการ Support ในขณะทีผู้ใช้ PC มีการติดต่อทีม Support เพื่อให้ช่วยเหลือสูงถึง 40%  นอกจากนี้การใช้ Mac ยังช่วยให้องค์กรประหยัดค่าใช้จ่าย ในเรื่อง Security Software อีกด้วย และที่จะลืมไม่ได้เลยคือ  มูลค่าคงเหลือของ Mac หลังจาก 3 ปี นั้นสูงกว่า PC เป็นอย่างมาก  ด้วยสาเหตุนี้เอง IBM จึงสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากถึง 8,700 - 18,500 บาท ต่อเครื่อง จากการเลือกใช้ Mac ในองค์กร

1.5 ง่ายต่อการนำไปปรับใช้ในองค์กร

การติดตั้งและเริ่มใช้งาน Mac นั้น สามารถจัดการได้ง่ายเหมือนการติดตั้งและเริ่มใช้งาน iPhone หรือ iPad การแจกจ่ายและการจัดการ Mac ก็เป็นเรื่องง่าย ไม่เว้นแม้แต่บนเครือข่ายขนาดใหญ่ นั่นก็เป็นเพราะ Mac ทุกเครื่องสามารถตั้งค่าได้เองโดยอัตโนมัติ ดังนั้น ฝ่าย IT จึงไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปกับการตั้งค่าอุปกรณ์ทีละเครื่องอีกต่อไป นอกจากนั้น ฝ่าย IT ยังสามารถส่งแอพไปยังอุปกรณ์แต่ละเครื่องได้โดยตรง ในขณะที่พนักงานก็ยังสามารถที่จะเพิ่มแอพของตัวเองในอุปกรณ์ Apple ของบริษัทเพื่อปรับแต่งการใช้งานให้เป็นไปในแบบที่ต้องการได้อีกด้วย

1.6 Platform สำหรับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ


ทั้ง macOS และ iOS (ระบบปฏิบัติการณ์สำหรับ iPhone และ iPad) นั้นสร้างมาเพื่อสนับสนุนระบบ
การทำงานและประสานงานที่แพร่หลายที่สุดในองค์กรปัจจุบัน ซึ่งรวมถึง Microsoft Office และ Google G Suite นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ Apple ยังทำงานร่วมกับบริการโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่น เช่น Microsoft Exchange สำหรับอีเมลและปฏิทิน รวมถึงโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายและ VPN จาก Cisco  รวมทั้งยังสามารถรองรับแอพทางธุรกิจที่ทันสมัยใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่องค์กรพัฒนาเอง หรือที่มีอยู่ในท้องตลาด  นอกจากนี้ เมื่อพนักงานต้องการเปลี่ยนจากอุปกรณ์อื่นไปเป็นอุปกรณ์ของ Apple ก็ยังมีคุณสมบัติการโยกย้ายในตัวจาก Windows หรือ Android ที่ให้การย้ายข้อมูลเป็นไปอย่างง่ายดาย

 

Mac, The Powerful Device

Mac รุ่นล่าสุดของเราถูกสร้างมาพร้อมกับคุณลักษณะใหม่ ๆ ที่ไม่เหมือนใคร  ซึ่งล้วนแล้วแต่ช่วยสร้างเสริมประสิทธิภาพในการทำงานให้กับทุกองค์กร

  1. Touch Bar  -  Touch Bar นำเสนอคำแนะนำที่ใช้งานง่ายซึ่งช่วยให้พนักงานสามารถทำสิ่งต่าง ๆ บน Mac ได้มากขึ้น หน้าจอสัมผัสแบบมัลติทัชที่อยู่ในแป้นพิมพ์ Touch Bar จะเปลี่ยนแปลงไปตามแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่ถูกใช้งานอยู่ในขณะนั้น นอกจากนี้พนักงานยังสามารถปรับแต่งเครื่องมือโปรดของตนใน Touch Bar ได้อีกด้วย     
  2. Touch ID - พนักงานสามารถปลดล็อก Mac ได้ทันทีด้วย Touch ID  และเข้าถึงการตั้งค่าระบบ หรือโน๊ตที่ล็อกไว้ได้อย่างรวดเร็ว  แม้กระทั่งการสลับไปมาระหว่างผู้ใช้ก็สามารถทำได้ง่ายเพียงใช้นิ้วแตะ
  3. Siri - ด้วย Siri บน Mac พนักงานสามารถทำงานได้หลายอย่างในเวลาเดียวกัน เช่น การค้นหาไฟล์ หรือส่งข้อความ พนักงานก็สามารถทำได้โดยใช้ความสามารถทั้งหมดของ Siri บน Mac โดยที่กระบวนการทำงานไม่สะดุด
  4. Auto Unlock  -  การปลดล็อกอัตโนมัติช่วยให้พนักงานสามารถเข้าใช้งาน Mac ที่มีการป้องกันด้วยรหัสผ่านด้วยApple Watch ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องพิมพ์รหัสผ่าน
  5. Universal Clipboard - ด้วย Universal คลิปบอร์ดคุณสามารถคัดลอกรูปภาพ วิดีโอ และข้อความจากแอพพลิเคชั่นบน Mac ได้โดยง่ายจากนั้นจึงวางเนื้อหาเดียวกันลงในแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ บนอุปกรณ์ iOS ที่อยู่ใกล้เคียง

สนใจข้อมูลผลิตภัณฑ์ หรือการใช้เครื่อง Mac ในองค์กร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Reunion Solution Co., Ltd. is an Apple Authorized Service Provider specializing in complete Mac service for the small business community

There are no products matching the selection.